200 triệu kinh doanh gì đây?

8 Th11

Trong thời buổi người người lập nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp, người ta chia sẻ cho nhau nhiều cách làm giàu. Nhưng oái ăm thay, những cách làm giàu nhanh nhất cũng chính là cách khiến người ta nhanh chóng nghèo đi nhất. Tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay Vnexpress đã chia sẻ 3 cách kinh doanh với 200 triệu đồng. Nhưng thực tế thì việc áp dụng không hề đơn giản.

Các cách kinh doanh với 200 triệu đồng, theo Vnexpress.net:

  • Mở tiệm photocopy 

Anh Nam – chủ tiệm photocopy gần một trường đại học ở TP.HCM chia sẻ, với số vốn trên, bạn có thể dành 100 triệu đồng để mua sắm máy móc. Tiền thuê mặt bằng đóng 6 tháng khoảng 30 triệu. Tiền thuê một nhân viên tầm 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Tiền nhập nguyên liệu 30 triệu (dành cho vài tháng dùng). Ngoài ra là các khoản phát sinh như thuế môn bài, điện nước… và một số tiền nhỏ làm vốn lưu động.

Ông chủ tiệm này cho biết, trong vài tháng đầu có thể chưa có lời nhiều đôi khi phải chịu lỗ vì ít khách, máy móc mới vận hành lại hay trục trặc, hỏng… nhưng thời gian sau đó khi đã đi vào ổn định thì sẽ có lời khoảng 20-25 triệu đồng mỗi tháng.

  • Mở quán cà phê nhượng quyền

Chủ một quán cà phê tại quận 10 cho biết, để mở quán cà phê với mặt bằng 40-55m2, sau khi thỏa thuận và đạt được tiêu chí của phía nhượng quyền, ông đầu tư khoảng 90 triệu đồng. Trong đó, 15 triệu đồng tiền bản quyền, 75 triệu đồng là tiền để ông hoàn thiện một cửa hàng bao gồm cả trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy bán hàng…

Ngoài ra, tiền thuê mặt bằng khoảng 45 triệu đồng (đóng trước 3 tháng, mỗi tháng tầm 15 triệu đồng). Số tiền còn lại sẽ dùng để trả lương nhân viên hằng tháng, chi phí điện nước, thưởng phát sinh… Thông thường, một ngày quán bán tối thiểu 150 ly (giá mỗi ly khoảng 12.000-15.000 đồng) một tháng sẽ lời trên 20 triệu đồng. Nếu tình hình kinh doanh ổn định và tăng trưởng đều thì khoảng một năm là có thể hòa vốn.

  • Kinh doanh thời trang

Với số vốn từ tầm 200 triệu đồng này, bạn có thể dùng nó để đầu tư cho cửa hàng với những trang thiết bị như đèn chiếu sáng, tủ kiếng, các kệ hàng và mannoquin… Ngoài ra, bạn sẽ dành một khoản vốn bước đầu để nhập hàng… Lưu ý là phải ưu tiên những nguồn hàng chất lượng vì không khách hàng nào cảm thấy vui khi mua phải những bộ quần áo kém bền cả.

Bạn có thể lấy hàng ở những chợ sỉ trong thành phố, nơi có ngồn hàng đa dạng về kiểu dáng và chất lượng để có thể chọn theo đúng tiêu chí của cửa hàng mình. Sau khi đã chuẩn bị hết mọi khâu, bạn cần phải trau dồi thêm kỹ năng bán hàng và phải thực sự am hiểu thị hiếu, xu hướng thời trang của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Và những bình luận không thể chính xác hơn của độc giả:

“Cả 3 hình thức kinh doanh trên đều cực kỳ mạo hiểm. Nó sẽ làm các bạn trắng tay khi việc kinh doanh gặp trục trặc khó khăn do không bảo toàn được vốn khi có rủi ro xảy ra. Tác giả phân tích hời hợt, phiến diện mang nặng tính lý thuyết. Tóm lại các bạn không nên làm”

“Tôi cũng lỗ hết vì mở cửa hàng ăn nhanh siêu thị”

“Tôi đã lỗ khi làm cafe nhượng quyền”

“Kinh doanh photocopy mua máy về xong là trùm mềm luôn, vì nó là máy cơ – điện nào là hư crum, mực, kẹt giấy chưa kể lúc hư muốn khóc ra “tiếng Miên”. Kinh doanh nhượng quyền cafe cáng tệ hại hơn, thói đời chỉ cần mình bán lèo tèo vài khách là nhà kế bên hay trong xóm bắt chước y chang và thế là cùng chết trùm, ngay cả kinh doanh thời trang cũng vậy”

“Đọc xong bài này sao thấy kinh doanh dễ thế , 200 triệu là mỗi tháng kiếm trên 20 triệu .
Với 200 triệu bạn làm gì thì làm mà mỗi tháng lời khoảng 5% thôi tức 10 triệu đã là siêu thành công rồi , ở đó mà trên 20 triệu”

“Kinh doanh dịch vụ photocopy 1 vốn 0,00000000004 lời , nghĩa là khả năng sinh lãi cực thấp trong trường hợp làm ăn tương đối được thuận lợi , còn nếu vắng khách hoặc khách không như kỳ vọng là lỗ ,lỗ triền miên…., 1 bản chụp A 4 cách đây 10 năm giá thàng 300 đ và hiện nay là 200 đ …cạnh tranh đến nỗi không còn lối để đi”

Tóm lại hãy cẩn thận với túi tiền của mình, nhất là khi bạn có đến 200 triệu trong túi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.