Giá nhà đất bán phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước

17 Th11

Nóng ở đường 27 và 23 khu vực biệt thự Thành ủy

Trong những ngày cuối năm, tình hình nhà và đất Thủ Đức đang nóng lên từng ngày. Khu vực được tìm kiếm nhiều nhất là các khu dân cư ven sông, kéo dài từ đường 17 đến đường 27 phường Hiệp Bình Chánh. Đây là khu vực sẽ đặt cầu bắc qua khu vực Thanh Đa của quận Bình Thạnh. Dự án này đã được phê duyệt 1/500 nên khả năng thực hiện là rất cao. Chính vì thế, liên tục trong những ngày qua giá đất và nhà ở đây được nhiều người săn lùng. Nhưng khu vực này đã quá khan hiếm về nhà và đất nên việc tìm kiếm phải rất kỹ lưỡng.

Khu vực dọc bờ sông (nhiều người gọi là khu vực nhà hàng Bên Sông) hoặc khu Biệt thự Thành ủy có 2 con đường có thể tìm được nhà và đất là các con đường  26 và 27. Khu vực này nếu để ở thì khá tốt thì rất yên tĩnh, nhất là cuối đường 27 (sát bờ sông). Có hẳn một căn biệt thự ở gần cuối đường rợp bóng dương liễu. Tại đây, có 2 dự án đất nền vừa mở bán trong khoảng 1 tháng vừa qua. Đó là đất ở khu vực ký túc xá trường đại học Mỹ thuật và một biệt thự ở đầu đường 27. Giá đất ở khu vực này dao động từ 29 đến 31 triệu đồng/m2. Công ty khai thác 2 dự án này là Đông Đô. Giá ra bán là 2,5 tỷ đồng cho đất diện tích 70m2.

Tìm nhà và đất để ở: nên chọn đường số 2 hoặc số 3 Hiệp Bình Phước

Nếu như trong nhiều năm qua, giá đất ở phường Hiệp Bình Chánh luôn là một trong những nơi dẫn đầu về độ cao chót vót thì đất ở phường Hiệp Bình Phước lại khá mềm. Sự vênh nhau là một phần xuất phát khu vưc phường Hiệp Bình Phước vẫn chưa được quy hoạch bài bản và chưa có các tiện ích tốt như khu vực Hiệp Bình Chánh. Tuy vậy, nếu xét về phương diện kinh tế và mục đích mua để ở thì Hiệp Bình Phước nên là lựa chọn tốt  nhất. Về vị trí thì chọn nhà và đất ở đường số 2 , số 4 hoặc số 1, số 3, số 7 phường Hiệp Bình Phước thì khoảng cách đi vào các quận nội thành là giống như khu vực Hiệp Bình Chánh. Đó là chưa kể khi quốc lộ 13 được mở rộng 60m thì nhà và đất ở Hiệp Bình Phước sẽ gia tăng chóng mặt. Hiện tại, giá đất ở đường số 2 dao động từ khoảng 27 đến 29 triệu đồng/m2. Nếu chịu khó đi xa hơn đến đường số 8 và số 10 thì giá cũng mềm hơn, chỉ từ 22 đến 25 triệu đồng/m2.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.