Săn nhà phố Sài Gòn để cho thuê quảng cáo

29 Th11

Săn các tầng thượng để cho thuê đặt bảng quảng cáo là một xu hướng rất mới. Các chuyên gia đánh giá đây là một thị trường khó nhưng đầy tiềm năng. Các khu vực đang nóng xu hướng này ở các quận trung tâm: 1, 3, 5, Phú Nhuận, Bình Thạnh. Thông tin trên Vnexpress.net

Theo tính toán của các nhà đầu tư này, nếu chọn được căn nhà phố vị trí tốt, khai thác bảng quảng cáo có thể đạt doanh thu 2.000-2.500 USD mỗi tháng. Các vị trí trung bình cũng có giá thuê đạt 1.000-1.500 USD/tháng. Cá biệt nhà phố nằm trên các tuyến đường huyết mạch có lưu lượng xe đông cả ngày lẫn đêm có thể cho thuê bảng quảng cáo với giá 3.000 USD mỗi tháng trở lên.

Dòng tiền từ cho thuê bảng quảng cáo hàng tháng được xem là đã có thể đủ vốn. Việc cho thuê mặt bằng bên dưới căn nhà sẽ góp phần tăng doanh thu và đảm bảo lợi nhuận.

Tại Bình Thạnh, khá nhiều trường hợp đầu nậu chỉ thuê không gian sân thượng các căn nhà phố có chiều cao 3-5 tầng trở lên để tự kinh doanh cho thuê bảng quảng cáo. Hình thức buôn bảng quảng cáo khá đơn giản.

thue-bang-quang-cao

Nhà đầu tư ký hợp đồng thuê dài hạn sân thượng của gia chủ với mức giá ổn định. Sau đó bằng kỹ năng sale, săn khách tốt, các đầu nậu cho những doanh nghiệp có nhu cầu thuê lại với giá chênh lệch 15-25% tùy vị trí.

Ngoài bảng quảng cáo, có doanh nghiệp còn thuê không gian sân thượng các căn nhà cao tầng để đặt thiết bị thu phát sóng.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, săn nhà phố cho thuê bảng quảng cáo là hình thức kinh doanh không mới. Tuy nhiên, đây là thị trường ngách, có độ khó và thách thức cao, khá kén chọn nhà đầu tư

Rủi ro của kênh đầu tư này là những “tai nạn” liên quan đến chỉ số an toàn. Ví dụ: cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy, quy định phải chừa lối thoát hiểm, kích cỡ bảng quảng cáo phải đúng quy định. Hoặc trường hợp nhà xung quanh xây lên ảnh hưởng đến view (tầm nhìn) bảng quảng cáo có thể khiến mất khách thuê trong tích tắc.

Những căn nhà lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư này có đặc điểm: mặt tiền rộng, lưu thông đông đúc, không bị che chắn tầm nhìn. Vị trí nằm ở các trục giao lộ, góc ngã ba ngã tư, quảng trường, bùng binh được ưu tiên hàng đầu.

Điều kiện cần và đủ để đầu tư săn nhà phố để cho thuê bảng quảng cáo, theo ông Chánh là chọn đúng vị trí. Loại hình đầu tư này chỉ phù hợp với một số khu vực đặc thù như nhà mặt tiền ở bùng binh ngã ba, ngã tư, quảng trường, gần khu vực có lưu lượng giao thông lớn như sân bay, nhà ga, bến metro hoặc nhà cao tầng vượt hẳn các nhà lân cận.

Theo đánh giá của Công ty Phú Vinh, hiện nay địa bàn có thị trường cho thuê bảng quảng cáo nhà phố sôi động với giá cao tại TP HCM là khu vực lõi trung tâm thành phố (quận 1, 3, 5) và các quận sầm uất: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình có thị trường kinh doanh bảng quảng cáo khá sôi động.

Nguồn thông tin: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/san-nha-pho-sai-gon-de-cho-thue-quang-cao-3504286.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.